GIỚI THIỆU

 about

GIỚI THIỆU TECHCOM CAPITAL

Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”) là công ty con thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank”) – một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của Techcom Capital là cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp bao gồm: tư vấn tái cơ cấu doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn và tư vấn M&A.


LỢI THẾ CỦA TECHCOM CAPITAL

Techcom Capital cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp hoàn chỉnh với chất lượng tốt, dựa trên năng lực của đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm đã từng làm việc tại các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế.


Sơ đồ đội ngũ

ĐỘI NGŨ QUẢN LÝ

(Ông) Nguyễn Xuân Minh
Chủ tịch Hội đồng quản trị

Thạc sỹ Tài chính ứng dụng và Đầu tư tại Úc. Thạc sỹ Kỹ thuật dầu khí tại Liên bang Nga.
Ông Minh có hơn 25 năm kinh nghiệm trong đầu tư và quản lý quỹ.
Ông từng là CEO của Vietnam Asset Management Ltd. (VAM) và Phó chủ tịch cao cấp của Franklin Templeton Investment tại Singapore. Ông cũng là thành viên HĐQT một số doanh nghiệp tại Việt Nam.

(Ông) Đặng Lưu Dũng
Thành viên Hội đồng quản trị

Ông Dũng có trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, dự án tài chính, tái cơ cấu cấu trúc tài chính doanh nghiệp, đầu tư, mua bán sáp nhập, thị trường vốn, ngân hàng và quản lý quỹ.
Ông Dũng có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT, nơi ông là một trong những người sáng lập Công ty quản lý quỹ FPT Capital và giữ chức vụ Giám đốc đầu tư rồi Tổng Giám đốc.
Trong khoảng thời gian này, ông đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập quỹ liên doanh Vietnam Japan Fund (tổng tài sản 100 triệu USD) giữa FPT và SBI Holdings, sau đó ông cũng là một trong các thành viên của ban đại diện quỹ.
Trước khi làm việc tại FPT, ông Dũng đã có nhiều năm công tác tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty luật quốc tế Freshfields Bruckhaus Deringer và Ngan Hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP Bank). Trong năm 2006, ông giữ vai trò chỉ đạo trong việc đàm phán mua lại 20% cổ phần GP Bank của Tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam.
Ông Dũng tốt nghiệp cử nhân loại ưu chuyên ngành Luật quốc tế tại Đại học Luật Hà Nội và có bằng Thạc sĩ Luật quốc tế và Kinh doanh tại Đại học Kyushu, Nhật Bản.

(Bà) Nguyễn Thị Thu Hiền
Thành viên Hội đồng quản trị

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.
Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn – Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore.

(Ông) Darren Buckley
Thành viên Hội đồng quản trị

Ông Darren Buckley đã có gần 35 năm kinh nghiệm làm việc tại lĩnh vực tài chính toàn cầu, trong đó 29 năm làm việc tại tập đoàn Citi, nơi Ông đã đảm nhận các vị trí lãnh đạo cao cấp tại New York, Singapore, Tokyo, Bangkok và Thượng Hải.
Trước khi gia nhập Techcombank, Ông Buckley đảm nhận chức vụ Giám đốc Kinh doanh Quốc gia thuộc tập đoàn Citi tại Trung Quốc. Ông Buckley đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh Bán lẻ của Citi Trung Quốc thông qua mô hình kinh doanh kỹ thuật số lấy khách hàng làm trọng tâm để trở thành doanh nghiệp Quản lý tài sản, Thẻ và Cho vay phát triển nhanh nhất trong mạng lưới toàn cầu của Citi với các đối tác quan trọng được ký kết Ant Financial, ba công ty lớn của Teco và NBA Trung Quốc.
Ông Buckley tốt nghiệp Tài chính Kinh doanh và Kinh tế tại Vương quốc Anh, đồng thời là Giáo sư danh dự của hai trường đại học Trung Quốc, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Thương mại Thái Lan, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Quốc tế Thái Lan, Giám đốc Hiệp hội Ngân hàng quốc tế Nhật Bản, Giám đốc Nippon Keizaidantai Rengoukai.

(Ông) Phí Tuấn Thành
Tổng giám đốc

Với gần 20 năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong lĩnh vực ngân hàng, phân tích tài chính và đầu tư ông Thành đã đảm nhận các chức danh chủ chốt tại Techcom Capital như: Phó Tổng giám đốc Phụ trách điều hành, Giám đốc, Giám đốc Phân tích đầu tư, Giám đốc Cao cấp Phân tích đầu tư… và từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác như VID Public bank, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Đại học Tổng hợp bang Washington, Hoa Kỳ và Đại học Kinh tế Quốc Dân. Cao học Quản trị Kinh doanh.
Chứng chỉ hành nghề Quản lý Quỹ của Bộ Tài Chính số 00135/QLQ ngày 15/4/2009.

(Bà) Bùi Thị Thu Hà
Phó Tổng giám đốc

Thạc sỹ Tài chính và đầu tư, Chứng chỉ Quản trị rủi ro trong tài chính và ngân hàng tại Anh.
Hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính và Ngân hàng, bà Hà đã trải qua các vị trí công tác tại Tập đoàn Vinacomin, khối  nguồn vốn và Thị trường Tài chính của ngân hàng Techcombank và từng là trợ lý cao cấp cho Tổng Giám đốc Techcombank.