GIỚI THIỆU

 about

GIỚI THIỆU TECHCOM CAPITAL

Được thành lập từ năm 2008, Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Kỹ Thương (“Techcom Capital”) là công ty con thuộc Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (“Techcombank”) – một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam. Mục tiêu của Techcom Capital là cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp bao gồm: tư vấn tái cơ cấu doanh nghiệp, tư vấn huy động vốn và tư vấn M&A.


LỢI THẾ CỦA TECHCOM CAPITAL

Techcom Capital thừa hưởng nền tảng tài chính hùng mạnh và mối quan hệ sâu rộng với các đối tác trong và ngoài nước của Techcombank. Techcombank sở hữu mạng lưới gần 300 chi nhánh, phòng giao dịch trên 44 tỉnh và thành phố trong cả nước. Techcombank hiện phục vụ trên 2 triệu khách hàng cá nhân và gần 60,000 khách hàng doanh nghiệp.
Techcom Capital cung cấp các dịch vụ quản lý đầu tư và tư vấn tài chính doanh nghiệp hoàn chỉnh với chất lượng tốt, dựa trên năng lực của đội ngũ nhân lực nhiều kinh nghiệm đã từng làm việc tại các tổ chức hàng đầu trong nước và quốc tế.


Sơ đồ đội ngũ

Sơ đồ đội ngũ TCC

Hội đồng quản trị

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Chủ tịch hội đồng quản trị TCC

(Bà) Nguyễn Thị Thu Hiền

Chủ tịch HĐQT

Thạc sỹ tài chính Ngân hàng tại Úc. Bà Hiền có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Hiện bà Hiền cũng là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương.
Bà từng giữ vị trí như Giám đốc trung tâm thị trường vốn – Khối nguồn vốn và thị trường Tài chính, ngân hàng Techcombank. Trợ lý phó chủ tịch, chuyên gia mảng thị trường nợ và các sản phẩm nguồn vốn tại Citibank Việt Nam, là thành viên chương trình TIGER cho các quốc gia châu Á của Citibank Singapore.
Ông Đặng Lưu Dũng

Ban điều hành

(Ông) Đặng Lưu Dũng

Tổng Giám đốc – Thành viên hội đồng quản trị

Ông Dũng có trên 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, dự án tài chính, tái cơ cấu cấu trúc tài chính doanh nghiệp, đầu tư, mua bán sáp nhập, thị trường vốn, ngân hàng và quản lý quỹ.
Ông Dũng có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại FPT, nơi ông là một trong những người sáng lập Công ty quản lý quỹ FPT Capital và giữ chức vụ Giám đốc đầu tư rồi Tổng Giám đốc.
Trong khoảng thời gian này, ông đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập quỹ liên doanh Vietnam Japan Fund (tổng tài sản 100 triệu USD) giữa FPT và SBI Holdings, sau đó ông cũng là một trong các thành viên của ban đại diện quỹ.
Trước khi làm việc tại FPT, ông Dũng đã có nhiều năm công tác tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty luật quốc tế Freshfields Bruckhaus Deringer và Ngan Hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP Bank). Trong năm 2006, ông giữ vai trò chỉ đạo trong việc đàm phán mua lại 20% cổ phần GP Bank của Tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam.
Ông Dũng tốt nghiệp cử nhân loại ưu chuyên ngành Luật quốc tế tại Đại học Luật Hà Nội và có bằng Thạc sĩ Luật quốc tế và Kinh doanh tại Đại học Kyushu, Nhật Bản.
Ông Lee Boon Huat

(Ông) Lee Boon Huat

Thành viên hội đồng quản trị

Tốt nghiệp Cử nhân kinh doanh (ngành kế toán) tại Viện Công nghệ Tây Australia (nay là Đại học Curtin). Ông Lee Boon Huat đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng và đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại Ủy ban tiền tệ Singapore và các tổ chức tài chính lớn như: Ngân hàng HSBC, Ngân hàng Thương Mại Hoàng gia, Ngân hàng Hóa học, Ngân hàng Standard Chartered. Từ tháng 12/2012 đến tháng 04/2014, ông Lee Boon Huat là thành viên HDQT độc lập. Từ tháng 05/2014 đến nay, ông là thành viên HĐQT của Techcombank.

Đội ngũ nhân sự

Ông Nguyễn Tuấn Cường

(Ông) Nguyễn Tuấn Cường

Phó Tổng Giám đốc phụ trách kế toán tài chính

Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng trường Paris I Pantheon Sorbonne và Paris II Pantheon Assas, Pháp.
Ông Cường có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Ngân hàng và Chứng khoán.
Trước khi làm việc tại Techcomb Securities, ông từng giữ vị trí Giám đốc Đầu tư và kinh doanh Nợ tại Techcombank, Giám đốc sản phẩm Cấu trúc của Vndirect và có nhiều năm làm việc tại Ngân hàng Societe Generale Corporate Investment Banking (SGCIB) tại Pháp.
Ông Phí Tuấn Thành

(Ông) Phí Tuấn Thành

Phó Tổng Giám đốc

Với gần 20 năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu trong lĩnh vực ngân hàng, phân tích tài chính và đầu tư ông Thành đã đảm nhận các chức danh chủ chốt tại Techcom Capital như: Giám đốc, Giám đốc Phân tích đầu tư, Giám đốc Cao cấp Phân tích đầu tư… và từng đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại các ngân hàng và tổ chức tài chính khác như VID Public bank, CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI)
Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – Đại học Tổng hợp bang Washington, Hoa Kỳ và Đại học Kinh tế Quốc Dân. Cao học Quản trị Kinh doanh.
Chứng chỉ hành nghề Quản lý Quỹ của Bộ Tài Chính số 00135/QLQ ngày 15/4/2009
Ông Nguyễn Vĩnh Nghiêm

(Ông) Nguyễn Vĩnh Nghiêm, CFA

Trưởng nhóm Phân tích đầu tư

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, và đầu tư
Thạc sỹ Quản trị kinh doanh – Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Từng giữ chức vụ Chuyên viên quản trị rủi ro cao cấp tại các ngân hàng ACB, VIB
Ông Vương Duy Anh

(Ông) Vương Duy Anh, CFA

Trưởng nhóm Đầu tư & Quản lý Danh mục

6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và đầu tư
Cử nhân Tài chính Ngân hàng, Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Từng giữ chức vụ Chuyên viên quản trị rủi ro tại ngân hàng Techcombank
Ông Nguyễn Giang Nam

(Ông) Nguyễn Giang Nam, CFA | FRM

Trưởng nhóm Phân tích đầu tư

6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và đầu tư
Cử nhân Kinh tế đối ngoại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội
Từng giữ chức vụ Chuyên viên quản trị rủi ro tại ngân hàng Vietinbank, Chuyên viên cao cấp phân tích đầu tư tại Vietinbank Securities, VCBS và TNR Holdings

(Bà) Đỗ Hoàng Phương Chi, CFA | ACCA

Trưởng nhóm phân tích đầu tư

5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính, và đầu tư
Cử nhân Tài chính doanh nghiệp, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Từng giữ chức vụ Trưởng nhóm Kiểm toán viên tại PwC Việt Nam